Ngày đăng: 05/04/2014 Số lượt xem: 1727

Lễ trao Quyết định Bổ nhiệm Giáo sư - Phó giáo sư và Bằng Tiến sĩ năm 2013

Hôm nay, ngày 25/12/2013 Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định Bổ nhiệm cho 01 Giáo sư - 04 Phó giáo sư và bằng Tiến sĩ Nông nghiệp 2013 cho 17 tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo Tiến sĩ của Viện.

Hôm nay, ngày 25/12/2013 Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam long trọng tổ chức Lễ trao Quyết định Bổ nhiệm cho 01 Giáo sư - 04 Phó giáo sư và bằng Tiến sĩ Nông nghiệp 2013 cho 17 tân Tiến sĩ đã hoàn thành chương trình đào tạo Tiến sĩ của Viện. Đây là dịp để Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam vinh danh những nhà giáo, nhà khoa học hiện đang giảng dạy, nghiên cứu trong lĩnh vực nông nghiệp - nông thôn trên toàn quốc đã có nhiều cống hiến cho sự nghiệp đào tạo và nghiên cứu khoa học nông nghiệp nước nhà, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu, đào tạo, ứng dụng trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp Việt Nam.

Tới dự buổi Lễ có: PGS.TS Nguyễn Văn Bộ - Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, GS.VS.TSKH.Trần Đình Long- Nguyên Phó Viện trưởng Viện KHKTNNVN - Thành viên Hội đồng chức danh Giáo sư Ngành - liên ngành, TS.Nguyễn Như Cường và TS.Nguyễn Tấn Hinh - Phó vụ trưởng Vụ Khoa học Công nghệ và MT, GS.TS.Phạm Thị Thuỳ, GS.TS.Lê Văn Tiềm, PGS.TS.Nguyễn Trí Hoàn, PGS.TS.Lê Huy Hàm, PGS.TS.Phạm Quang Hà, TS.Nguyễn Văn Toàn, TS.Trần Quang Tấn, đại diện các thầy cô hướng dẫn khoa học cho các tân Tiến sĩ. Đại diện Đoàn thanh niên của Viện, toàn thể cán bộ Ban Đào tạo sau đại học, 05 Giáo sư - Phó giáo sư, 17 tân Tiến sĩ được Bổ nhiệm và vinh danh trong dịp này cùng bạn bè, người thân và gia đình.

Tại buổi Lễ PGS.TS Nguyễn Văn Bộ – Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã phát biểu chúc mừng các Giáo sư - Phó giáo sư được bổ nhiệm năm và các tân tiến sĩ năm 2013, cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Lãnh đạo Bộ Nông nghiệp và PTNT, Bộ Giáo dục và Đào tạo, các Hội đồng chức danh Giáo sư, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các đơn vị liên kết đạo tạo, các địa phương cùng sự nỗ lực của các cán bộ Ban Đào tạo sau đại học, các thầy cô giáo, các nhà khoa học trong hoạt động nghiên cứu, đào tạo sau đại học của Viện. Giám đốc cũng khẳng định đây là một sự kiện lớn mang tính dấu mốc của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam nói chung, của các Giáo sư - phó giáo sư được bổ nhiệm năm 2013 và các tân tiến sĩ nói riêng. Giám đốc đặc biệt kì vọng vào năng lực, khả năng và sức đóng góp của các tân Giáo sư - Phó giáo sư và các tân tiến sĩ trong giảng dạy và các lĩnh vực hoạt động chuyên môn, góp phần xây dựng và phát triển nông nghiệp nước nhà.

Giám đốc Nguyễn Văn Bộ đã trao Quyết định và hoa chúc mừng tân Giáo sư Nguyễn Văn Tuất cùng các tân Phó Giáo sư: Trịnh Khắc Quang, Mai Văn Trịnh, Nguyễn Văn Đồng, Lã Tuấn Nghĩa.

Thay mặt các tân Giáo sư, Phó giáo sư được bổ nhiệm năm 2013, GS.TS.Nguyễn Văn Tuất hứa sẽ cố gắng hoàn thành ở mức cao nhất vai trò của các GS/PGS trong nghiên cứu khoa học và giảng dạy Đại học, Sau đại học, trong hướng dẫn Nghiên ciứu sinh,...để có nhiều cán bộ được vinh dự nhận học hàm, học vị khoa học như hôm nay. GS cũng chúc mừng các tân tiến sĩ được cơ sở đào tạo công nhận và trao bằng đợt này và mong các tân tiến sĩ hãy noi gương các cán bộ khoa học đàn anh, đàn chị đi trước, tiếp tục phấn đấu trong sự nghiệp nghiên cứu khoa học và đào tạo cán bộ để một ngày nào đó sẽ được nhận chức danh GS/PGS. Giáo sư cũng gửi lời cảm ơn tới Ban Giám đốc Viện, Ban Đào tạo sau đại học, các cán bộ, công chức viên chức đã giúp đỡ và hợp tác chặt chẽ để Giáo sư và các phó giáo sư đạt được các tiêu chuẩn học hàm và bổ nhiệm đợt này.
Giám phần trao Quyết định, Giám đốc Nguyễn Văn Bộ cùng Phó Giám đốc Trịnh khắc quang cũng đã trao Bằng Tiến sĩ và hoa chúc mừng cho 17 tân Tiến sĩ.

Thay mặt cho các tân Tiến sĩ, tân TS. Nguyễn Kim Chiến – ngành Bảo vệ thực vật đã bày tỏ niềm xúc động sâu sắc và dành tình cảm tri ân tới Ban Giám đốc Viện, Ban Đào tạo sau đại học, Quí thầy giáo, cô giáo đã và đang tham gia công tác đào tạo sau đại học tại Viện và hi vọng được cùng với các tân tiến sĩ, nỗ lực đem hết khả năng, sức lực, và trí tuệ của mình cống hiến và phục vụ cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của đất nước cũng như sự nghiệp khoa học nông nghiệp nước nhà.

Lễ trao Quyết định bổ nhiệm chức danh GS/PG và bằng Tiến sĩ Khoa học Nông nghiệp năm 2013 tại Viện KHNNVN đã kết thúc trong không khí trang trọng và ấm áp niềm vui của những trí thức Việt Nam đã trải qua chặng đường nghiên cứu - học tập gian nan để đạt tới những đỉnh cao của tri thức, có cơ hội để cống hiến và xây dựng quê hương, đất nước.

Trần An Như

Tin mới nhất