Ngày đăng: 19/04/2014 Số lượt xem: 1757

Các nhà khoa học VAAS nhận Quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS năm 2013

Ngày 18/11/2013, tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận cho 57 giáo sư và 514 phó giáo sư đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2013.

Ngày 18/11/2013, tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội, Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước đã long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định và trao giấy chứng nhận cho 57 giáo sư và 514 phó giáo sư đạt tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư năm 2013.

 

Tới dự có ông Đinh Thế Huynh, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; GS.TS. Phạm Vũ Luận, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo, Chủ tịch Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước.

 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đinh Thế Huynh chúc mừng các tân giáo sư, phó giáo sư được công nhận năm 2013, ghi nhận sự cố gắng phấn đấu rất lớn của các nhà giáo, nhà khoa học trong điều kiện đất nước còn nhiều khó khăn. Đồng thời, Ông Đinh Thế Huynh cũng hoan nghênh, đánh giá cao sự cố gắng của Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước trong thời gian qua đã chỉ đạo thực hiện việc xét công nhận tiêu chuẩn chức danh giáo sư, phó giáo sư nghiêm túc, đúng thủ tục.

 

Trong đợt công nhận đạt danh hiệu chức danh Giáo sư, Phó giáo sư năm nay, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) vinh dự có 01 Nhà giáo được công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư đó là:

- GS.TS.Nguyễn Văn Tuất – Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam cùng

04 Phó giáo sư:

- PGS.TS.Trịnh Khắc Quang (SN 1957)– Phó giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam – kiêm viện trưởng Viện Nghiên cứu rau quả

- PGS.TS. Lã Tuấn Nghĩa – Giám đốc Trung tâm tài nguyên thực vật

- PGS.TS. Nguyễn Văn Đồng (SN 1959) – Phó giám đốc Phòng Thí nghiệm trọng điểm – Viện Di truyền Nông nghiệp

- PGS.TS. Mai Văn Trịnh (SN 1967) – Phó Viện trưởng Viện Môi trường Nông nghiệp

 

Từ đó, nâng tổng số Giáo sư, phó giáo sư toàn Viện lên 32 người. Đây chính là những thành quả lao động không mệt mỏi của các nhà giáo, nhà khoa học trong suốt thời gian qua cho hoạt động nghiên cứu khoa học, đào tạo cũng như các hoạt động khác của Viện. Năm 2006, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam bắt đầu thành lập Hội đồng chức danh Giáo sư cơ sở Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam. Hàng năm, Hội đồng của Viện đã tiến hành lập kế hoạch thực hiện và triển khai công tác xét đề nghị công nhận chức danh GS, PGS nghiêm túc, khoa học theo đúng quy trình, quy định của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Hội đồng Chức danh Giáo sư Nhà nước. Năm nay, Hội động của Viện đã hoàn thành xuất sắc vai trò của mình, tất cả 5 ứng viên nộp hồ sơ (trong đó có 1 ứng viên GS, 4 ứng viên PGS) đều đạt, không có ứng viên nào bị loại bởi Hội đồng cấp cao hơn (Cấp ngành/Liên ngành) và cả 5 ứng viên đều đã được trao Quyết định và giấy chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh GS, PGS tại Văn Miếu, Quốc Tử Giám ngày hôm nay, 18/11. Một lần nữa xin gửi lời chúc mừng tới các Nhà giáo, các nhà khoa học của Viện được nhận Quyết định và Chứng nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư năm 2013. Kính mong các Giáo sư và Phó giáo sư tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa không chỉ cho sự nghiệp nghiên cứu khoa học, sự nghiệp đào tạo của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam mà còn cho đất nước, góp phần thắng lợi thực hiện nhiệm vụ chiến lược của Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đến năm 2020 và những năm tiếp theo. Nhân ngày nhà giáo Việt Nam, cũng xin kính chúc các GS, PGS cùng toàn thể các nhà giáo đã và đang công tác tại Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, một mùa hiến chương thật ý nghĩa!'

Tin mới nhất