Ngày đăng: 24/06/2021 Số lượt xem: 91

Lễ Trao bằng tiến sĩ năm 2020

Ngày 22/12/2020, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS) đã long trọng tổ chức Lễ trao bằng tiến sĩ năm 2020 cho các nghiên cứu sinh đã hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu và bảo vệ thành công luận án tiến sĩ.

 

Tham dự buổi lễ, có GS.TS. Nguyễn Hồng Sơn - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; PGS. TS Đào Thế Anh - Phó Giám đốc; đại diện Lãnh đạo các Ban thuộc VAAS; bà Nguyễn Phương Nga - đại diện Vụ Tổ chức cán bộ - Bộ Nông nghiệp và PTNT; các thầy cô hướng dẫn; các tân tiến sĩ cùng người thân và bạn bè, đồng nghiệp.

 

Tại buổi lễ, TS. Trần Danh Sửu - Q. Trưởng ban Thông tin và Đào tạo, thay mặt cơ sở đào tạo đã công bố Quyết định công nhận tiến sĩ cho các nghiên cứu sinh đã bảo vệ thành công luận án.

 

Thay mặt cơ sở đào tạo, GS. TS. Nguyễn Hồng Sơn - Giám đốc Viện đã đánh giá cao công tác đào tạo sau đại học của Viiện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam trong năm qua. Mặc dù trải qua rất nhiều khó khăn, trở ngại do ảnh hưởng của dịch Covid 19, nhưng với sự hướng dẫn tận tình của các thầy cô, các nghiên cứu sinh đã có rất nhiều cố gắng, nỗ lực để hoàn thành nhiệm vụ học tập, nghiên cứu. Năm 2020, Viện đã vinh dự trao bằng cho 20 tân tiến sĩ đến từ nhiều vùng khác nhau trên khắp mọi miền Tổ quốc. Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã, đang và sẽ tạo điều kiện về mọi mặt để các cán bộ nghiên cứu có thể hoàn thành tốt chương trình tiến sĩ, đạt được trình độ chuyên môn cao hơn, phục vụ và cống hiến nhiều hơn cho ngành nông nghiệp và phát triển nông thôn cũng như các ngành nghề liên quan.  Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam ghi nhận và trân trọng những đóng góp của các thầy cô hướng dẫn, các cơ quan, gia đình và bản thân các nghiên cứu sinh đã lựa chọn đào tạo tại Viện.

 

Thay mặt tập thể các thầy cô hướng dẫn cũng như các đơn vị có tân tiến sĩ, PGS. TS. Phạm Anh Tuấn - Viện trưởng Viện Cơ điện và Công nghệ sau thu hoạch và PGS. TS. Lã Tuấn Nghĩa - Giám đốc Trung tâm tài nguyên thực vật đã chúc mừng các tân tiến sĩ và cảm ơn cơ sở đào tạo, các thầy cô, đánh giá cao chất lượng đào tạo cũng như sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam với các đơn vị chuyên môn của các nghiên cứu sinh.

 

Trong suốt quá trình học tập và nghiên cứu, các nghiên cứu sinh đã nhận được sự giúp đỡ của cơ sở đào tạo, các thầy cô hướng dẫn, các đơn vị nghiên cứu, gia đình, đồng nghiệp và bè bạn. Tấm bằng tiến sĩ không chỉ là công sức, vinh dự mà còn nhắc nhở các tân tiến sĩ tiếp tục phấn đấu, phát huy, cống hiến cho ngành nông nghiệp nói riêng và sự phát triển của đất nước nói chung - Tân tiến sĩ Nguyễn Văn Dân, Cục Trồng trọt, Bộ Nông nghiệp và PTNT bày tỏ.

 

Kế thừa và phát huy truyền thống đào tạo hơn 40 năm, đến nay, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam đã đào tạo được 538 Tiến sỹ và 961 Thạc sỹ nông nghiệp thuộc các chuyên ngành: Khoa học cây trồng; di truyền và chọn giống cây trồng; công nghệ sinh học; bảo vệ thực vật và khoa học đất. Ngoài đào tạo tiến sĩ, Viện còn phối hợp với Học viện Nông nghiệp Việt Nam đào tạo thạc sĩ, Trường Đại học Hà Nội tổ chức đào tạo đại học ngành Ngôn ngữ Anh tại Viện cho những người tham gia dự tuyển đào tạo trình độ tiến sĩ và cán bộ nghiên cứu có nhu cầu nâng cao trình độ tiếng Anh.

 

 

Một số hình ảnh tại buổi lễ

 

 

TS. Trần Danh Sửu - Q. Trưởng Ban Thông tin và Đào tạo công bố Quyết định công nhận tiến sĩ

 

 

GS. TS Nguyễn Hồng Sơn và PGS. TS Đào Thế Anh trao bằng, tặng hoa cho tân tiến sĩ

 

 

Các tân tiến sĩ cùng các thầy cô và đại diện cơ sở đào tạo

 

 

Các tân tiến sĩ được nhận bằng

 

Tin mới nhất